แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
14 พฤษภาคม 2021, 07:33 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ๐๒๕ เป็นทุกข์เพราะรักกับสามีของคนอื่น  (อ่าน 33198 ครั้ง)
Aims
คิดดี...พูดดี...ทำดี
ผู้ดูแลระบบ
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 593« เมื่อ: 26 มิถุนายน 2008, 21:41 »

ถาม – ตอนนี้กำลังคบกับสามีของคนอื่น แอบคบกันแบบนี้ดิฉันก็ทรมานใจมาก จะเลิกคบกับเขาก็ตัดใจไม่ได้ ไม่รู้จะทำยังไงดี เป็นเพราะดวงหรือเปล่าคะ ถึงต้องมาเจอคนมีเจ้าของแบบนี้


เจอปัญหาแนวนี้ทีไร หมอดูต้องบอกว่าหลีกให้ไกลคนมีเจ้าของค่ะ เป็นปัญหาที่พบเรื่อยๆ จากลูกค้าที่มาดูดวง บางวันเจอทั้งเมียน้อยและเมียหลวง (สามีคนละคนกัน) ต่างฝ่ายต่างมีปัญหา ฝ่ายที่มาก่อนก็เป็นทุกข์เพราะถูกทิ้ง ฝ่ายที่มาทีหลัง ถ้าไม่ใช่คนไม่ดี ที่คิดอยากจะแย่งเขามาด้วยใจมืดๆ แต่เป็นคนที่ตกหลุมรักไปแล้วแบบถอนใจลำบาก เพราะจิตใจอ่อนแอ ขาดรัก อยู่เป็นทุนเดิม ก็ทุกข์เพราะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก อยากจะเลิกก็เลิกไม่ได้ ใจไม่แข็งพอ เลยต้องอยู่ในวงจรนี้ต่อไป


ลูกค้ารายหนึ่งมาปรึกษาปัญหานี้ พื้นฐานดวงของเธอคือมีโอกาสที่จะมีรักซ้อนได้ง่าย เพราะดาวตนุลัคน์และดาวปัตนิได้คู่มิตร และเป็นคู่มิตรแบบคู่เสน่หาด้วย  รักซ้อนที่ว่ามีทั้งที่เธอรักกันกับแฟนอยู่แล้วมีคนเข้ามาแทรก และทั้งไปเป็นมือที่สามของคนอื่น


ในช่วงที่มาตรวจดวงด้วยก็กำลังมีความรักกับผู้ชายที่มีภรรยาแล้ว ตอนนี้ภรรยาของเขายังไม่ทราบเรื่อง เธอถามว่าจะเอายังไงดี ก็บอกไปว่าขอให้ตัดใจเลิกยุ่งกับเขา และแนะนำให้รักษาศีลห้า เธอว่ายากที่จะทำ  ดิฉันบอกไปว่าถ้าแบบนั้นก็ลองตั้งใจรักษาแค่ข้อเดียวก่อนก็ได้ คือไม่ประพฤติผิดในกาม เธอบ่นว่ามันยาก ก็ย้ำไปว่า ถ้าคิดว่าข้อศีลไหนเรารักษาได้ยาก ก็ให้ตั้งใจรักษาข้อที่ว่านี่แหละให้สะอาดที่สุด และถึงจะยากก็ต้องทำให้ได้ค่ะ
 

เธอว่าเขาเป็นคนดี เลยถามไปแรงๆ หน่อย เพราะอยากให้ได้คิด ว่าคนดีที่ไหนเขานอกใจเมียกัน เธอว่าไม่ได้คิดอยากทำร้ายเมียหลวงหรอก แต่แค่ต้องการความอบอุ่นใจบ้างเท่านั้น ดิฉันก็บอกไปว่าถ้าภรรยาของเขารู้ก็ต้องทุกข์ใจมากมายเหมือนกัน อยากให้คุณเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ถ้าเราไม่อยากทุกข์อย่างไร ไม่อยากเจอกับสิ่งที่ไม่ชอบ ก็อย่าเอาสิ่งนั้นๆ ไปให้คนอื่นเลย และวิบากกรรมนั้นก็มีจริงๆ ทำอะไรไม่ดีไว้ ผิดศีลแบบนี้ไป เป็นกรรมใหม่ที่จะทำให้ชีวิตมืดลงๆ เรื่อยๆ


เธอว่ารักเขาเข้าไปแล้ว ก็เลยบอกว่าความรักเกิดเพราะมีเหตุ ถ้าตัดใจให้เด็ดขาดแล้วเลิกยุ่งเกี่ยวติดต่อ สักวันความรักก็จะค่อยๆ หมดไป แต่ต้องอาศัยจิตใจที่เข้มแข็ง ไม่กลับไปหาเขาอีก


ว่าไปแล้วปัญหาเรื่อง “รักไปแล้ว” เป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้หลายคนหลุดจากวงจรตรงนี้ไปไม่ได้ แต่ถ้าคิดดีๆ แล้ว จะเห็นว่าก่อนที่จะเจอกับเขา ความรักที่มีอยู่นี้ก็ไม่เคยมีมาก่อน มันเกิดขึ้นเพราะมีเหตุให้เกิด เช่น ได้เจอกันบ่อยๆ มีการทำกิจกรรมร่วมกัน มีคำหวาน มีความคิดฝัน จินตนาการ ฯลฯ ถ้าอยากให้มันดับไป ก็ตัดเหตุที่ทำให้เกิด สักพักจะค่อยๆ จืดจางไปเอง และหมดไปได้ในที่สุด


ปัญหาซ้อนปัญหาคือ หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่าควรทำอย่างไร แต่เลือกที่จะไม่ทำ เพราะอ้างเหตุว่า “มันทรมานใจ” ซึ่งปลายทางของความรักความสัมพันธ์แบบนี้ มันทุกข์ทนยิ่งกว่าตรงที่ต้องตัดใจนี่อีกค่ะ ทั้งในเรื่องของวิบากไม่ดีที่จะต้องได้รับ และความรู้สึกต่อตัวเองที่จะมีต่อไป ตราบใดที่ยังต้องลักกินขโมยกิน ก็ไม่รู้สึกภูมิใจในตัวเองได้หรอกค่ะ ถ้ารักตัวเองจริงๆ แล้ว ก็ควรถอยใจแล้วถอนตัวออกมาจากวังวนตรงนี้ จะได้เปลี่ยนเส้นทางกรรมใหม่ไปสู่ทางที่สว่างกว่า


เธอบอกว่ากลัวว่าจะไม่มีครอบครัวที่อบอุ่น จะต้องเหงาคนเดียวตอนแก่ ก็บอกไปว่าไม่ต้องกลัว เพราะถ้าเดินบนเส้นทางธรรมก็จะมีกัลยาณมิตรมากมาย ส่วนความรักนั้นถ้าเธอสว่างมากพอก็มีโอกาสที่จะเจอคนที่ดีได้ในอนาคต แต่ต้องหลุดจากวงจรนี้ให้ได้ก่อน เพราะถ้ายังรักษาศีลห้าไม่ได้ มันก็จะยิ่งแย่ลงๆ ถ้าทำเหตุไว้ไม่ดี คือยังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของคนอื่นมีปัญหากันอยู่ จะได้รับผลดีๆ อย่างที่หวังคือมีครอบครัวที่อบอุ่นได้อย่างไรกัน


เขียนเรื่องนี้ขึ้นมาก็เพราะอยากจะบอกกับคนที่กำลังอยู่ในสถานะนี้ ว่าความสัมพันธ์แบบที่ศีลข้อกาเมสุมิจฉาจารขาดนั้น ไม่ทำให้ไปด้วยกันได้ดีได้ การลักลอบเป็นชู้กันกับคนที่มีเจ้าของแล้ว ยิ่งผิดมากยิ่งทำให้ตกต่ำลงไปทุกที ๆ  เลือกทางใหม่ให้ตัวเองในวันนี้เสียเถอะนะคะแนะนำบทความให้อ่านเพิ่มเติม
เป็นเมียน้อยบาปแค่ไหน? จะได้รับผลกรรมอย่างไร? (คลิก)☆Aims Astro☆
aims5000@hotmail.com
สำหรับท่านที่สนใจดูดวง รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
http://sites.google.com/site/aimsastro/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มิถุนายน 2008, 13:56 โดย star4life » บันทึกการเข้า

นโม วิมุตฺตานํ นโม วิมุตฺติยา     
ขอนอบน้อมแด่ท่านผู้หลุดพ้นแล้ว
ขอนอบน้อมแด่วิมุตติธรรมของท่านผู้หลุดพ้นแล้ว


     

"...ชีวิตนี้น้อยนัก  แต่ชีวิตนี้สำคัญนัก
เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อ  เป็นทางแยก
จะไปสูงไปต่ำ จะไปดีไปร้าย
เลือกได้ในชีวิตนี้เท่านั้น พึงสำนึกข้อนี้ให้จงดี
แล้วจงเลือกเถิด  เลือกให้ดีเถิด..."


จาก "ชีวิตนี้น้อยนัก"
พระนิพนธ์ในสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!