แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
13 พฤษภาคม 2021, 20:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ทำแท้งแล้วเจอแต่เรื่องร้ายๆ  (อ่าน 6781 ครั้ง)
star4life
ผู้ดูแลระบบ
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 652« เมื่อ: 6 กุมภาพันธ์ 2008, 02:39 »

ถาม – การที่ทำแท้งแล้วประสบแต่เรื่องร้ายๆในภายหลัง แสดงให้เห็นว่าวิญญาณเด็กตามอาฆาตหรือเปล่าคะ?


ถ้าคิดว่าเป็น ‘แรงอาฆาตของวิบากกรรม’ ก็จะครอบคลุมดีครับ หากวิญญาณอาฆาตมีจริง ความอาฆาตของวิญญาณในที่นี้ก็เกิดจากการที่คุณ ‘ตั้งใจ’ ทำแท้ง แต่ถ้าวิญญาณอาฆาตไม่มีจริง ความเคราะห์ร้ายนานาชนิดก็เป็นการแสดงตัวของวิบากมืดอันเกิดจากการทำแท้งอยู่ดี

ตอนเด็กอยู่ในท้อง สภาพจิตจะเหมือนคนตกอยู่ในภวังค์เกือบตลอดเวลา แม้มีความรู้สึกนึกคิดขึ้นมาบ้างก็เหมือนฝันเลอะเลือน เมื่อคุณไม่ให้เขาเกิด เขาก็ไปเกิดใหม่แบบไม่รู้เรื่องรู้ราวตามยถากรรม คือตามแต่แรงกรรมจะซัดส่งให้ไปไหนต่อ

อาจไปเข้าท้องคนอีก เพราะไหนๆบุญเก่าส่งมาเข้าท้องคนได้ทีหนึ่งแล้ว ก็พอบอกได้ว่าน่าจะยังมีบุญไปเข้าท้องคนได้อยู่ แต่ถ้าขาดปัจจัยเพียงพอ เช่นจังหวะนั้นๆยังไม่มีท้องที่เหมาะสมกับกรรมเดิม ก็ต้องโต๋เต๋อยู่ในสภาพครึ่งๆกลางๆ เป็นเปรตที่มีสำนึกคิดอ่านคล้ายมนุษย์เด็กไปก่อน

จะมีบางกรณีที่ยกเว้น คือเคยเป็นเทพที่หมดบุญ หรือเป็นเปรตชั้นสูงที่มีบุญเก่าพอจะถึงจังหวะโอกาสได้เป็นมนุษย์ หากบวกกับอำนาจความผูกพันกับคุณหรือสามี พวกนี้มีสิทธิ์รู้ล่วงหน้าได้จริง จ้องรอว่าจะเข้าท้องใครได้จริง

ฉะนั้นหากหลุดจากท้องไป เขาอาจกลับสู่ความเป็นอะไรที่ใกล้เคียงสภาพเดิมๆ จึงยังจำคุณได้ รู้เจตนาทำแท้งของคุณได้ น้อยใจคุณได้ แล้วก็เข้ามาติดต่อคุณได้เมื่อจิตของคุณเหลือแต่สัมผัสที่ ๖ นั่นคือขณะหลับฝัน ซึ่งสามารถรับคลื่นความสะเทือนจากวิญญาณของเขาได้มากกว่าตอนลืมตาตื่น

สำหรับเคราะห์ร้ายหรือเรื่องร้ายๆที่เกิดขึ้นหลังจากทำแท้งนั้น ส่วนใหญ่ไม่ใช่การกลั่นแกล้งของวิญญาณหรอกครับ จะเป็นในรูปที่ว่าคุณฆ่ามนุษย์แล้ว พลังบุญของความเป็นมนุษย์ที่ถูกระงับไปนั้น แปรรูปเป็นพลังลงโทษผู้ระงับ คือธรรมชาติจะมีมุมกลับอยู่ อะไรที่ควรเกิดแล้วไม่เกิด ก็ย่อม ‘เกิดเรื่อง’ ขึ้นอีกอย่างหนึ่ง ไม่มีพลังอะไรสูญหายไปเฉยๆ

กำเนิดมนุษย์เป็นความสว่าง เมื่อห้ามความสว่างย่อมกลับเป็นความมืด และความมืดนั้นก็ตกอยู่กับผู้ห้ามความสว่างนั่นเอง อันดับต้นๆก็ปรากฏแสดงบนใบหน้าหมองคล้ำและจิตใจหดหู่ซึมเศร้าของหญิงที่ทำแท้งนั่นเอง ทั้งก่อนทำ ขณะทำ และหลังทำโดย ดังตฤณ
ที่มา http://dungtrin.com/prepare/archieve/prepare067.htm
บันทึกการเข้า

คำสอนของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต   

สิ่งที่ล่วงไปแล้ว ไม่ควรทำความผูกพัน เพราะเป็นสิ่งที่ล่วงไปแล้วอย่างแท้จริง
แม้กระทำความผูกพันและหมายมั่นให้สิ่งนั้นกลับมาเป็นปัจจุบัน ก็เป็นไปไม่ได้
ผู้ทำความสำคัญมั่นหมายนั้นเป็นทุกข์แต่ผู้เดียว โดยความไม่สมหวังตลอดไป
อนาคตที่ยังมาไม่ถึงนั้น เป็นสิ่งไม่ควรไปยึดเหนี่ยวเกี่ยวข้องเช่นกัน

อดีตปล่อยไว้ตามอดีต อนาคตปล่อยไว้ตามกาลของมัน
ปัจจุบันเท่านั้นจะสำเร็จประโยชน์ได้ เพราะอยู่ในฐานะที่ควรทำได้ ไม่สุดวิสัย

=====================================
แจ้งปัญหาการใช้งานต่างๆ ที่ star4life.com@gmail.com
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!