แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
8 พฤษภาคม 2021, 15:01 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ๕๘๓ นอกใจสามี จะสารภาพผิดดีไหม  (อ่าน 38690 ครั้ง)
sirirat
ดาวดวงใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 4


« เมื่อ: 4 มิถุนายน 2010, 00:44 »

ตอนนี้เราอายุ  32 สามี  34  เป็นแฟน  4  ปี (รักครั้งแรก)  และแต่งงานกับสามี  8  ปี   (มีลูกอายุ  8 ปี หนึ่งคน)ตลอดเวลาที่เราอยู่ด้วยกันและคบกัน  สามีดีมากๆ  ดีแบบสุดๆ  ดีแบบที่ว่าไม่มีผู้หญิงคนไหนโชคดีแบบเรา   เค้าไม่เจ้าชู้  ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิงให้ปวดหัวเลย  ,  ช่วงที่แต่งงานอยู่บ้านพ่อแม่สามี  เพราะสามีเป็นลูกโทน

-  จนเมื่อพ.ค. 52  รู้ความจริงว่าสามีมีกิ๊ก  แต่สามีบอกว่าไม่มีอะไรกัน  เพียงแค่จับมือและคุยกันเท่านั้น  เราก็เชื่อ  แต่แค่รู้เท่านี้ความรู้สึกที่มีเหมือนฟ้าถล่มลงมา  เสียใจมาก  รู้สึกทุกข์มาก  แต่ก็อภัยให้  เพราะสามีบอกไม่ขอเลิกกับเรา   

-  มิ.ย. 52  รู้ความจริงอีกครั้งว่าสามีมีอะไรกับกิ๊ก  เพราะเค้าเป็นคนสารภาพ  และมีอะไรหลายครั้งแล้ว  แต่ไม่รู้ว่านานแค่ไหนที่เค้าคบกัน  ตอนนั้นความรู้สึกช็อคสุด ๆ  เสียใจสุดๆ    พอรู้ว่าเค้ามีอะไรกัน  เราก็เดินร้องไห้ออกนอกบ้าน  แต่สามีไม่คิดจะเดินตาม  หรือพูดอะไรสักอย่าง  กลับไปกินเหล้ากับเพื่อนๆ ต่อ  และไม่สนใจเราอีก  จนเรามาอยู่ที่บ้านพ่อแม่เรา

-  ตั้งแต่  มิ.ย. 52 จน  ก.ย. 52   สามีไม่สนใจ  ไม่โทร  ไม่มาหา  ขาดการติดต่อ  เรามีแต่ทุกข์และทุกข์  ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยต้องทุกข์ขนาดนี้มาก่อนในชีวิตจนรู้เรื่องนี้  ทั้งเสียใจและทุกข์สุดๆ  กินไม่ได้  นอนไม่หลับ  ทรมาน  เพิ่งรู้ว่าอกหัก  ผิดหวังเป็นแบบนี้   

-  ปลาย ก.ย.  52  สามีมาขอคืนดี  มากราบขอขมาพ่อแม่เรา  และขอโทษเรา  ให้กลับไปอยู่ด้วยกัน  แต่เรายังไม่ไป  และไม่อยากจะติดต่อกับเค้าอีก  เค้าโทรมาก็ไม่รับ  หลายครั้ง  จนไม่น่าเชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้น  ไม่น่าเชื่อเลย  เค้าคิดฆ่าตัวตาย  ใช้เชือกผูกคอ  แต่เราเห็นและช่วยเค้าได้ทัน   เพราะถ้าเราไม่เห็นและช่วยไม่ทัน  เค้าต้องตายแน่ๆ   ตอนนั้นเราเสียใจสุดๆ  คิดไม่ถึงว่าเค้าจะน้อยใจ  และเสียใจมากเหมือนกัน  ไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะกล้าทำ   ไม่น่าเชื่อเลย   เราจึงกลับไปอยู่ด้วยกัน 

- พ.ย. 52  กลับมาอยู่กับพ่อแม่เราอีกครั้ง  เพราะรู้ความจริงอีกครั้งว่า  กิ๊กทำงานที่เดียวกับสามี  และยังคบกันอยู่  และสามีบางคืนก็ไม่กลับบ้าน  หลายครั้ง  จนเราทนไม่ไหว  และในที่สุดเราขอหย่า   เค้าหย่าให้  แต่เค้าบอกว่า  ตอนนี้เค้าเลิกกับกิ๊กแล้ว  ถึงแม้เราจะไม่เชื่อ  แต่เค้าขอยืนยันว่าเค้าเลิกแล้ว  และที่เค้าหย่าให้  เพื่อว่าเค้ารักเรา  แม้ไม่ต้องมีทะเบียนสมรสก็ตาม  เค้าจะทำให้เราเชื่อมั่นว่าเค้ารักเรา 

- ธ.ค. 52 กลับไปอยู่ด้วยกันอีก  ทั้งที่หย่ากันแล้ว   แต่แค่  1 อาทิตย์ที่อยู่ด้วยกัน  เราก็กลับมาอยู่ที่บ้านเดิมอีกครั้ง  เพราะรู้ว่าความจริงอีกว่า  เค้าแค่ให้เรากลับมาเพื่อไม่ให้สังคมประณาม  แค่ให้เรากลับมาเพื่อครบองค์ประกอบ พ่อแม่ลูก  และสามีบอกว่า  เซ็กส์ของเรามันแย่  ไม่อยากมีเซ็กส์ด้วย 

-  เม.ย. 53  สามีเพิ่งติดต่อมาทางโทรศัพท์ว่าจะรับกลับไปอยู่ด้วยกัน  และคิดจะปลูกบ้านใหม่  แต่ต้องรอให้บ้านเสร็จก่อน  และได้จดทะเบียนสมรสกันอีกครั้ง

-  ตลอดต้นปี 53  ถึงปัจจุบัน  ประมาณ  2-3 ครั้งที่เจอสามี  และน้อยครั้งที่โทรคุยกัน  เราแทบไม่ได้ติดต่อกันเลย 
-  ได้คุยกับสามีชาวบ้านเมื่อ เม.ย. 53  ที่คุยกับเค้าเพราะเหงามาก  เหงาจนจับใจ  รู้ทั้งรู้ว่าไม่ควรคุย  เพราะเค้าเป็นสามีชาวบ้าน  รู้ทั้งรู้ว่าไม่ควรยุ่ง  แค่ตอนแรกคิดว่าแก้เหงา  และคุยเล่นๆ  และแค่ชอบเค้าเท่านั้น  ไม่นึกรักเลย  เพราะเค้าก็เจ้าชู้   คิดว่าเค้าเป็นคนไม่ดี  เพราะถ้าเป็นคนดีเค้าก็คงไม่ยุ่งกับเราแล้ว  และเค้าไม่ได้เสี้ยวของสามีเลย  ทั้งภายนอกและภายใน   และเราก็ไม่ได้รักเค้าเลยด้วย   และไม่คิดที่จะรักเลย   คนที่เรารักคนเดียวคือสามี   

-  ในเมื่อใจเรารู้ว่าถ้าเผลอตามใจตัวเอง  คุยกับเค้า  ไปไหนกับเค้าเรื่อยๆ  จะต้องไม่ดีแน่ๆ   แต่ก็เผลอ   มีอะไรกันหนึ่งครั้ง   โดยพยามห้ามใจแล้ว  แต่ห้ามไม่ไหว   ทำไมทั้งๆ ไม่ได้รัก  เค้าไม่ได้มีอะไรดีเลย   ไม่ได้เสี้ยวของสามีสักนิด   ก็ยังทำลงไปได้  ทั้งๆ ที่เตือนตัวเองแล้ว   พยายามนึกถึงสามีตลอด   แต่ก็เตือนไม่ไหว  ห้ามไม่อยู่   เพราะเค้ารุกมาก   

-  ตอนนี้ต้องรับผลกรรมที่ทำอย่างแน่นอน   เรามันชั่ว   เรามันเลว   ไม่เคยนึกมาก่อนว่าตัวเองจะเป็นคนแบบนี้  ไม่เคยคิดที่จะนอกใจ  ไม่เคยคิดที่จะมีอะไรกับคนอื่นเลย   และก็ไม่เคยคิดที่จะมีชู้กับคนอื่นด้วย  แต่ก็มี  เลวสุดๆ  เป็นผู้หญิงเลว  ต้องได้รับผลกรรมที่ทำลงไปแน่ๆ 

-  ถ้าสามีรู้เค้าจะทำใจได้อย่างไร  เค้าจะทำใจได้เหรอ  ไม่มีผู้ชายคนไหนรับผู้หญิงนอกใจสามีได้หรอก  ไม่มีแน่  ไม่มีอย่างแน่นอน  นี่แหละผลกรรมที่ทำ  กรรมกำลังตามสนองเรา

- เลิกติดต่อเค้าคนนั้นแล้ว   และสามีกำลังจะมารับกลับไปอยู่บ้านพ่อแม่สามีเหมือนเดิม  เพราะเค้าบอกว่าคิดถึงจนทนให้บ้านใหม่เสร็จไม่ไหว   และหลังๆ สามีดีกับเรามาก  ดีเหมือนเดิม  และเรารู้ว่าเค้าจบกับกี๊กเค้าแน่นอนแล้ว

-  จะสารภาพผิดกับสามีดีไหมว่าเป็นผู้หญิงเลว  เป็นคนชั่ว  ไปมีอะไรกับคนอื่น  เค้าจะรับได้ไหม  แต่คิดว่าเค้ารับไม่ได้แน่ๆ  และถ้าไม่บอกก็เหมือนหลอกลวงเค้าอยู่ตลอด   (เพราะที่ผ่านมาเราไม่เคยโกหกสามีเลย  และเราเป็นผู้หญิงไม่เจ้าชู้  เรียบร้อย )  ความลับไม่มีในโลก  สักวันสามีต้องรู้ 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 มิถุนายน 2010, 04:55 โดย sittnn » บันทึกการเข้า
sirirat
ดาวดวงใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 4


« ตอบ #1 เมื่อ: 10 มิถุนายน 2010, 18:15 »

6 มิ.ย.53 ได้สารภาพผิดและเล่าความจริงทุกอย่างให้สามีฟังหมดแล้ว  และสารภาพด้วยว่าได้มีอะไรกันหนึ่งครั้ง  และสามีเสียใจและผิดหวังมาก  และปัจจุบันสามีก็ไม่ได้ติดต่อมาอีก  และเราก็ไม่ได้ติดต่อสามีด้วยนับจากวันที่ได้สารภาพไป  เพราะว่าเราไม่คู่ควรกับเค้าแล้ว  ทั้งชั่วทั้งเลว  คิดแต่เพียงว่าคงดีถ้าสามีได้เจอผู้หญิงที่ดีกว่าเรา  และรักเขา  ควรจะให้เขาได้เริ่มต้นใหม่กับผู้หญิงที่ดีๆ มากกว่าเรา  ตอนนี้ก็รอแต่เพียงให้สามีทำใจได้และก็หย่า  แต่เราก็ยังรักสามีมากๆ  ไม่อยากเสียไปเลย  อยากให้เราเป็นครอบครัวเหมือนเดิมเหมือนตอนที่เรายังอยู่ด้วยกัน  แต่ก็สมควรแล้วที่ชีวิตของเราต้องเป็นแบบนี้  สมควรแล้วที่ตัวเองต้องปวดร้าวและเสียใจเอง  เพราะทำตัวเอง  จะโทษใครได้  เป็นกรรมชั่วที่ทำเอง ก็ต้องรับผลกรรมชั่วเอง 
- มีทางไหนบ้างคะที่จะสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิดไปมากกว่านี้ 
- จะทำบุญเพื่อลบความผิดบาปได้หรือเปล่าค่ะสำหรับคนเลวและคนชั่วอย่างเรา 
- และควรทำบุญอย่างไรดี
ขอบคุณค่ะ
บันทึกการเข้า
sittnn
ผู้ดูแลระบบ
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 185« ตอบ #2 เมื่อ: 11 มิถุนายน 2010, 10:39 »

ต้องขออภัยที่ทางทีมงานมาตอบกันช้านะครับ
เพราะทีมงานนน้อยและบางเรื่องราวก็มีความละเอียดอ่อน
ไม่อยากให้ผิดพลาดกับคำแนะนำ ปกติก็เลยใช้เวลาคิดกันนานน่ะครับ


สถานการณ์ตอนนี้คุณ sirirat ก็ได้สารภาพไปแล้ว
อย่างน้อยๆตอนนี้คุณ sirirat ก็สบายใจไปส่วนหนึ่ง ว่าเราไม่ได้แอบปิดบังอะไรกับสามี
ในมุมมองนึงระยะยาวนั้นก็เป็นเรื่องที่ดี ไม่ได้เป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยครับ

คนเราทุกคนเคยทำผิดพลาดใหญ่น้อยมากันแล้วทั้งนั้น
ทุกๆคนเคยทำผิดพลาดแล้วตกนรกบ้าง และทุกๆคนเคยอยู่ทุคติภูมิบ้างกันเป็นว่าเล่นกันทั้งนั้น
แต่คนที่รู้ตัวว่าได้เคยทำผิด รู้สึกสำนึกผิด และยอมรับที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น
ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีมากกว่าอย่างมากมายครับ

ไม่ได้เป็นการง่ายที่จะหาคนที่เมื่อทำผิดไปแล้ว ยอมสำนึกผิด
และอีกทั้งมีความกล้าหาญในการสารภาพผิดกับผู้อื่นเช่นคุณ sirirat นะครับ
ตอนนี้ก็อย่าได้โทษตัวเองเลยว่าที่ผ่านมาไม่ดีอย่างไร
สิ่งที่ผ่านมาเป็นอดีตที่เราแก้ไขกันไม่ได้แล้ว
เรามาทำปัจจุบันและอนาคตให้ดีกันดีกว่านะครับสิ่งที่ควรทำปัจจุบันก็คือ
ให้ตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่าจะไม่ทำผิดซ้ำอีก แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม
ความเด็ดเดี่ยวนนี้เองจะเป็นพลังทำให้คุณ sirirat เป็นคนใหม่
รู้สึกใหม่ๆ ไม่จมอยู่กับอดีตที่ผิดพลาดไปนะครับ

ถ้าคุณ sirirat ต้องการทำบุญ จะเป็นทำบุญทำทานอะไรที่ไหนก็ได้ครับ
แต่ขอให้ทำทานโดยมีใจที่คิดสละสิ่งนั้นๆออกไป
โดยหวังว่าผู้ที่ได้รับจะได้รับประโยชน์จากสิ่งนั้นๆอย่างดี
ทำใจให้เบิกบานเวลาสละออกไปครับ


อนุโมทนากับความตั้งใจที่ดีๆของคุณ sirirat ด้วยนะครับ
มีความรู้สึกอะไรในใจก็สามารถเขียนมาคุยกับทีมงานได้ที่นี่นะครับ
ทีมงานทุกคนขอเป็นกำลังใจให้เสมอครับ

 
บันทึกการเข้า

เมื่อบุคคลเอาจิตใจค้นคว้าพิจารณาไปทั่วทิศ
ย่อมไม่เห็นใครเป็นที่รักยิ่งไปกว่าตนเอง

ในที่ใดๆ ก็ตาม ตนนั้นแหละเป็นที่รักอย่างมาก ผู้อื่นก็เช่นกัน
ฉะนั้น ผู้ที่รักตนไม่ควรเบียดเบียนผู้อื่น แม้กระทั่งมด ปลวก
sirirat
ดาวดวงใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 4


« ตอบ #3 เมื่อ: 11 มิถุนายน 2010, 12:52 »

ขอบคุณมากๆ คะ คุณ sittnn  ที่ให้คำตอบที่ดีๆ และจะทำตามอย่างที่คุณ  sittnn  แนะนำ  อย่างแน่นอนเลยค่ะ  ที่จะตั้งใจไม่ทำผิดซ้ำอีก  ถึงต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม  เพราะทุกวันนี้เวรกรรมก็ตามสนองในระดับนึงแล้วกับกรรมชั่วของตัวเอง  เพราะเหมือนตกนรกทั้งเป็นเลย  กลัวกับกรรมชั่วครั้งนี้มาก  แต่ไม่เป็นไรค่ะ  เพราะจะพยายามไม่กลัวกับสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น  หรือถ้าเกิดขึ้นมาก็จะยอมรับว่าเป็นกรรมของเรา  .........ขอบคุณมากมายค่ะ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!