แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
13 พฤษภาคม 2021, 19:38 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ๕๕๘ เมื่อจับได้ว่าสามีที่แสนดีแอบนอกใจไปมีผู้หญิงอื่นถึง 2 คน  (อ่าน 11747 ครั้ง)
kpk
ดาวดวงใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 2


« เมื่อ: 23 เมษายน 2010, 19:30 »

ดิฉันกับสามีเราแต่งงานกันมา 10 ปี แล้วค่ะ และเราก็มีลูกสาวที่น่ารักเหลือเกิน 1 คน อายุ 8 ขวบ 
แต่เมื่อไม่นานมานี้ดิฉันจับได้ว่าสามีนอกใจไปมีผู้หญิงอื่น หลังจากที่เขาย้ายกลับมาทำงานที่บ้านประมาณ 2 เดือน หลังจากไปช่วยราชการที่กรุงเทพฯ นานถึง 3 ปี

สาเหตุที่ดิฉันรู้ก็เพราะผู้หญิงของสามี ส่งข้อความมาให้ทางโทรศัพท์ ว่า "รักนะ ที่รัก" ตอนเวลา 4 ทุ่ม และดิฉันก็โทรกลับไปเช็คดูว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของใคร ในตอนเช้าของวันต่อมา ซึ่งผู้หญิงคนนั้นเขารับโทรศัพท์ แล้วพูดฮัลโหลแต่ไม่ยอมพูดอะไรต่อ ดิฉันลองทดสอบหลายๆครั้ง เค้ารับโทรศัพท์แต่ไม่ยอมพูดอะไร ตอนนั้นดิฉันเหมือนถูกน็อค แต่คิดว่าคงไม่ใช่ เราต้องถามเขาดู ว่าเป็นเบอร์ใคร ใจเย็นๆไว้ อย่าให้ลูกรู้ ดิฉันนอนไม่หลับทั้งคืน เพราะว่าคืนนั้นดิฉันกำลัง รีดผ้าจัดกระเป๋าให้เขาไประชุมที่กรุงเทพฯ พอถึงตีห้า ดิฉันปลุกสามีให้ลุกจากห้องนอนมาคุยกันข้างนอก แล้วถามว่า คุณพ่อมีอะไรที่ปิดบังแม่หรือเปล่า ข้อความและหมายเลขโทรศัพท์ เขาขอโทษดิฉันว่าเขาผิดไปแล้ว ตอนนั้นฉันแทบบ้า ร้องไห้ฟูมฟาย พูดพล่ามสารพัด เรื่องราวที่เคยสงสัยมาตลอด เกือบ 5 ปี

อ้อ ดิฉันลืมเล่าไปว่า 2 ปีแรกเขาย้ายไปทำงานที่ โคราช เขาสารภาพว่าตอนที่เขาอยู่โคราช ก่อนย้ายกลับมารับตำแหน่งที่บ้าน เข้าก็มีผู้หญิงอีกคน แต่เลิกกันแล้วเมื่อกลับมาบ้านเพราะคิดว่าทำผิดต่อเมีย พอย้ายไปช่วยราชการที่กรุงเทพฯ ช่วงแรกๆก็อยู่กับคนที่เลิกกันครั้งแรก และคนสุดท้ายที่ส่งข้อความมานี้เพิ่งมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันปี กว่าๆ เพราะเลิกกับคนแรก ตอนนั้นสามีเขาบอกว่ากำลังจะเลิกกับผู้หญิงคนนั้น คิดว่าเมื่อย้ายมาแล้วก็จะห่างกันออกไป

เมื่อดิฉันถามว่ารักพวกผู้หญิงเหล่านั้นมั้ย เขาตอบว่ารัก แต่รักคนละแบบกับแม่ แต่ให้เลือกเขาขอเลือกเมียกับลูก แต่เขาห่วงและสงสารเด็กคนสุดท้ายนี้มาก  ดิฉันขอให้เขาเลิกทำบาปทำกรรมกับผู้หญิงคนอื่น ด้วยการเลิกติดต่อและให้ความหวังกับเขาซะ เขาก็ทำด้วยการบอกความจริงกับเด็กคนนี้ และผู้หญิงคนนั้นว่า เขาหลอกพวกเธอด้วยการบอกว่ามีปัญหากับภรรยา (แต่เขาไม่ได้พูดรายละเอียดกับผู้พวกนั้นว่ามีปัญหาอะไร และไม่เคยพูดให้ดิฉันเสียหาย ถ้าเขาถามสามีดิฉันก็ตอบว่าไม่อยากพูดถึงทุกครั้ง) และขอเลิกคบกัน แต่เด็กผู้หญิงคนนั้นก็ขอให้เขาติดต่อและพูดคุยกับเขาบ้างทางโทรศัพท์ แต่ดิฉันคิดไว้แล้วว่าสามีดิฉันต้องใจอ่อน ไม่ยอมตัดและเลิกจริงๆ ดิฉันจึงบอกเขาไปว่า "ผู้หญิงตราบใดที่ผู้ชายยังทอดสะพานไว้อยู่เขาก็ต้องมีความหวัง มันก็เลิกและจบกันไม่ หากจะตัดบัวก็อย่าให้เหลือใย" ดิฉันก็พูดถึงบาปกรรม ที่เขาทำ ว่าดิฉันกลัวมันไปตกถึงลูก มันเป็นกรรมที่พ่อกระทำไว้ เรามีลูกสาวเหมือนกัน อย่าให้เกิดกรรมต่อกันในลักษณะนี้เลย 

จากนั้นเขาก็กลับมาบอกดิฉันว่า ได้โทรบอกน้องเขาแล้วว่า จะไม่มีการติดต่อหากันอีก ต่อไป เขาขอโทษดิฉันว่าจะทำตัวใหม่เพื่อเมียและลูก ขอโทษที่ทำให้ลูกเมียลำบากตลอดมา อยู่กันอย่างโดดเดี่ยวสองคนแม่ลูกที่บ้านซึ่งเขาแทบจะไม่กลับมาเลย กลับแค่เดือนละครั้ง และเมียก็ไม่เคยทำให้เขาลำบากใจ ลำบากกาย ดูแลทั้งบ้าน ลูก ครอบครัวสามี ญาติพี่น้องสามีทุกๆคน ไม่เคยตามไปจับผิด แต่ตัวเขาผิดเอง และตลอดเวลาที่เกิดเรื่องดิฉันก็ไม่เคยด่า และก็ไม่ไประรานสองคนน้น และ 2 คนนั้น ก็ไม่มาระรานดิฉัน

แต่ดิฉันจะมั่นใจไดแค่ไหนคะว่า เขาจะเลิกกันจริง ดิฉันทุกข์เหลือเกิน หากลูกเด็กกว่านี้ยังไม่รู้เรื่องอะไร ดิฉันก็คงตัดใจได้ แต่นี่ลูกก็รักพ่อเหลือเกิน ในใจเขาพ่อเป็นคนดีที่สุด เก่งที่สุด รักครอบครัวรักเค้ามากที่สุด ซึ่งก็เป็นอย่างนี้จริง เมื่อเขาอยู่กับลูก และเมื่อก่อนเขาก็โทรมาหาลูกก่อนดิฉันเสมอ ทุกวัน ซึ่งตอนนี้ดิฉันบอกเขาไปว่าให้โอกาสเขาเพียงแค่ครั้งเดียว ที่จะปรับปรุงตนเองใหม่ แต่ปัญหามันก็ยังไม่จบซักที่ เพราะผู้หญิงคนนั้นก็ยังไม่ยอมเลิกรา คอยตามตอแยเขาตลอด (ดิฉันไม่รู้ว่าเขาแอบคุยกันหรือเปล่า) แต่เขาบอกว่าเขาไม่รับโทรศัพท์แล้ว วันที่เขาบอกเลิกผู้หญิงคนนั้น บอกเขาว่ารอบเดือนไม่มา 1 เดือนแล้ว และสามีดิฉันก็เครียดมาก แต่ตอนนี้ผ่านมาเกือบอีก 1 เดือน ดิฉันก็ยังไม่ทราบว่าเขาท้องจริงหรือเปล่า กลุ้มใจเหลือเกิน  ตอนที่สามีนอกใจดิฉันเขาไม่เคยมีเซ็กส์กับดิฉันเลย เขาให้เหตุผลว่า เขาขยะแขยงตัวเอง และกลัวว่าเมื่อดิฉันรู้ดิฉันจะเกลียดเขามากขึ้น ดิฉันจะทำอย่างไรดีคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 เมษายน 2010, 14:43 โดย Yaowalak » บันทึกการเข้า
Yaowalak
ผู้ดูแลกระดานสนทนา
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 183

~ทุกสิ่งล้วนชั่วคราว~


« ตอบ #1 เมื่อ: 24 เมษายน 2010, 14:13 »

แนะนำให้อ่านที่กระทู้นี้นะคะ เหตุการณ์คล้ายกัน

http://www.star4life.com/forum/index.php?topic=1256.0

และขอเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นช่วงเวลาเลวร้ายนี้ได้ในเร็ววันค่ะ
บันทึกการเข้า

หากทุกคนมีธรรมในใจ ปัญหาใดๆ ก็ยุติลงได้ด้วยธรรม
kpk
ดาวดวงใหม่
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 2


« ตอบ #2 เมื่อ: 31 พฤษภาคม 2010, 11:18 »

ขอบคุณมากค่ะ ที่ให้กำลังใจ ตอนนี้ดิฉันพาสามีและลูกไปวัดทำบุญทุกสัปดาห์ ตอนนี้เขายืนยันชัดเจนว่าจบแล้วจริงๆ ซึ่งเขาขอพิสูจน์ด้วยชีวิตและเวลาทั้งชีวิตที่จะอยุ่กับครอบครัว ดิฉันไม่เคยด่าว่าเขา แต่ให้ข้อคิดกับชีวิตของเขาว่าสิ่งที่เขาทำมันเป็นกรรม กรรมที่เกิดจากการกระทำของเขาเอง ส่งผลให้เขาต้องเป็นทุกข์ทั้งตนเอง ครอบครัวรวมทั้ง พ่อแม่ของเขาที่ต้องเสียใจในการกระทำของเขา และตอนนี้ดิฉันก็ได้ให้ข้อคิดชีวิตกับเด็กของสามีที่กำลังทุกข์ใจและอับอายในการกระทำของตนเองจากเพื่อนร่วมงานและรบรากันเองจากผู้หญิงอีกคนของสามี ทั้งสองคนต่างก็รู้ว่าสามีดิฉันมีครอบครัวแล้ว แต่ยังยอมที่จะอยู่กับสามีของดิฉันเองแบบง่ายๆ และตนเองก็ทั้งๆที่รู้ว่าสักวันหนึ่งต้องเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ คือเขาต้องเลือกครอบครัว ดิฉันกลายเป็นที่ปรึกษาและหาทางดับทุกข์ให้เขาเพราะสงสารเขา อยากให้เขามีชีวิตที่ดีใหม่ ไม่ใช่จมปลักกับอดีตที่ตนเองเลือกทางเดินนี้เอง เขาขอโทษดิฉันและบอกว่าจะไปแต่ขอให้เข้าใจเขาด้วย ดิฉันบอกเขาไปว่าดิฉันไม่อาฆาตแค้นเขา ไม่โกรธ ไม่เกลียดและให้อภัยเขาทั้งสองคน ดิฉันไม่อยากมีเวรกรรมต่อกันในภายภาคหน้า อยากให้มันจบสิ้นกันในชาตินี้ และขอให้เขาอภัยให้กับสามีดิฉันและผู้หญิงอีกคนที่กำลังรบรากันอยู่ จิตใจของเขาก็จะได้ไม่เป็นทุกข์ ให้เขาหมั่นทำบุญ ไหว้พระ นั่งสมาธิ อ่านหนังสือธรรมมะ จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ฟังดูตลกนะคะ ทั้งๆที่ดิฉันเองมีความทุกข์มากกว่าเขาหลายร้อย พันเท่า แต่เมื่อได้บอกว่า ให้อภัยเขาแล้ว ดิฉันกลับรู้สึกโล่งใจมาก
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!