แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
23 ตุลาคม 2019, 02:45 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ๐๒๔ ถ้าอยากรักษาความรักดีๆ ไว้ได้นานๆ ต้องทำยังไง  (อ่าน 6105 ครั้ง)
Aims
คิดดี...พูดดี...ทำดี
ผู้ดูแลระบบ
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 587« เมื่อ: 23 มิถุนายน 2008, 21:43 »

ถาม – เพิ่งคบกันกับแฟนค่ะ อยากทราบว่าทำยังไงจะรักษาความรักไว้ได้นานๆ คะ


เรื่องราวของความรักดูจะมีแง่มุมให้เขียนได้ไม่รู้จบนะคะ เมื่อวันก่อนมีลูกค้าถามเรื่องความรักว่าเป็นยังไงบ้าง ดิฉันตรวจดวงแล้วก็บอกไปว่าดูเหมือนเพิ่งจะจริงจังราวๆ เมื่อสัปดาห์หนึ่งที่ผ่านมาเองนี่ แต่ว่าช่วงนี้เป็นช่วงโปรโมชั่น กำลังรักกำลังหลงมากๆ ให้รอดูไปก่อน พ้นช่วงหลงไปสักพัก แล้วค่อยคิดดูอีกที  ฝ่ายลูกค้าก็บอกว่ารู้จักกันมานาน แต่ว่าเพิ่งเจอกันอีกครั้งแล้วก็ตกลงเป็นแฟนกันเมื่อสัปดาห์ก่อนน่ะแหละ ตอนนี้ก็เป็นดังที่ทาย คือกำลังรักกันสุดๆ


เธอถามต่อว่า แล้วใช่เนื้อคู่กันไหม ก็ตอบไปว่ามีสองแบบนะคู่น่ะ คือคู่บุญกับคู่บาป ถ้าอยากจะเป็นคู่บุญกันก็ขอให้ชักชวนกันไปในด้านดี จะได้มีกุศลสืบเนื่องกันต่อไป แต่ก็อย่าไปทำเพราะอยากให้ความรักยืนยาว ไม่งั้นจะกลายเป็นทำบุญหวังผลไป


ส่วนเรื่องดวงของเธอนั้น ก็คิดว่าจังหวะของความสัมพันธ์ในขณะนี้ น่าจะเป็นเวลาที่จะพิสูจน์ใจกันไป ความมั่นคงที่จะมีได้ ต้องเป็นในช่วงราวๆ ปลายเดือนกันยายน ถึงเดือนตุลาคม เห็นว่าความรักน่าจะกลับมาหวานแหววดี เธอว่าช่วงนั้นจะได้เจอกับแฟนอีกครั้ง เพราะเขาจะกลับมาจากต่างประเทศ


แนะนำเกี่ยวกับดวงไปเพิ่มเติม เกี่ยวกับการปฏิบัติตนต่อกันให้สอดคล้องกับดวง ส่วนทางด้านจิตใจนั้นเห็นว่าเธอคงต้องตามรู้ความโกรธให้ทัน เพราะนิสัยเป็นคนขี้โมโห เอาแต่ใจตัวเอง ขี้หึงด้วย มีข้อดีคือตรงไปตรงมา คิดอะไรก็ทำไปแบบนั้น ไม่เสแสร้ง แต่ว่าความรุนแรงของโทสะ ก็เป็นภัยต่อชีวิตรักด้วยเหมือนกัน  ดูดวงคนรัก  (ทายผ่านจากดวงเธอไป) ก็เห็นว่าเขาก็ออกจะกำลังรักกำลังหลงเธออยู่ไม่น้อย เธอก็บอกว่าใช่ เป็นอย่างที่ทาย ก็คิดว่าเป็นโอกาสดี ที่จะได้ชวนกันไปในทางสว่าง


บอกไปแบบพี่สอนน้อง ใจความว่าช่วงแรกๆ ของความรัก บางทีเราอาจจะยังมองไม่เห็นข้อเสียของอีกฝ่ายหนึ่งหรอก เพราะว่าความรักความหลงมันยังมากอยู่ พอเวลาผ่านไป มันจะเห็นมากขึ้น คราวนี้ละก็จะพิสูจน์ใจว่าอยู่กันได้จริงไหม เพราะความรักก็ตกอยู่ภายใต้กฎไตรลักษณ์ เช่น ในข้ออนิจจัง คือมันไม่เที่ยง ไม่อาจคงทนอยู่ในสภาพเดิมได้ตลอดไป ถ้าไม่รักน้อยลง ก็ต้องรักมากขึ้น ไม่มีทางเท่าเดิมได้แน่นอน ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้รักน้อยลง ก็คงต้องหาทางทำให้ความรักมากขึ้นละนะ


ทีนี้จะทำได้ยังไง หลักการง่ายๆ ก็คือให้ความสัมพันธ์นั้นมีบุญเป็นเครื่องหล่อเลี้ยง ชักชวนกันทำทาน รักษาศีล ปฏิบัติธรรม จะได้มีกระแสดีๆ ระหว่างกัน มีเพียงบุญเท่านั้นที่ทำให้รักกันต่อไปได้ แม้เนื้อหนังมังสาจะเหี่ยว กายภายนอกไม่สวยไม่งามแล้วก็ตามค่ะ


บทความแนะนำให้อ่านเพิ่มเติมค่ะ (คลิก)

คู่ที่อยู่กันด้วยบุญ
ทางสายกลางของความรัก☆Aims Astro☆
aims5000@hotmail.com
สำหรับท่านที่สนใจดูดวง รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
http://sites.google.com/site/aimsastro/

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มิถุนายน 2008, 13:55 โดย star4life » บันทึกการเข้า

นโม วิมุตฺตานํ นโม วิมุตฺติยา     
ขอนอบน้อมแด่ท่านผู้หลุดพ้นแล้ว
ขอนอบน้อมแด่วิมุตติธรรมของท่านผู้หลุดพ้นแล้ว


     

"...ชีวิตนี้น้อยนัก  แต่ชีวิตนี้สำคัญนัก
เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อ  เป็นทางแยก
จะไปสูงไปต่ำ จะไปดีไปร้าย
เลือกได้ในชีวิตนี้เท่านั้น พึงสำนึกข้อนี้ให้จงดี
แล้วจงเลือกเถิด  เลือกให้ดีเถิด..."


จาก "ชีวิตนี้น้อยนัก"
พระนิพนธ์ในสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!