แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
23 ตุลาคม 2019, 02:02 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ๐๑๒ หมอดูทายว่าจะได้คู่ที่ผ่านการแต่งงานมาแล้ว  (อ่าน 4860 ครั้ง)
Aims
คิดดี...พูดดี...ทำดี
ผู้ดูแลระบบ
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 587« เมื่อ: 19 พฤษภาคม 2008, 01:55 »

ถาม – หมอดูทายว่าเราจะได้คู่ที่เคยผ่านการแต่งงานมาก่อน แบบนี้เพราะอะไร เชื่อได้แค่ไหนคะ? ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจคำว่า “แต่งงาน” ในภาษาโหราศาสตร์ก่อนว่ามีความหมายว่ามีเพศสัมพันธ์ ด้วยเหตุที่ว่าโหราศาสตร์เป็นศาสตร์ที่มีมาเก่าแก่ ส่วนการจดทะเบียนสมรสในประเทศไทย น่าจะมีมาไม่ถึง ๑๐๐ ปี ดังนั้นการหมายเอาว่าคนคู่ใดเป็นสามีภรรยากัน  จึงนับเอาความสัมพันธ์ทางกายเป็นหลัก ไม่เกี่ยวกับกฎหมาย


ถ้าว่าเรื่องดาว โดยมากแล้วดาวปัตนิ (ดาวคู่) ของเจ้าของดวงอาจจะเป็นประ (แปลง่ายๆ ว่าเป็นของคนอื่นมาก่อน) หรือกุมดาวมรณะ (เป็นม่ายหรือแยกทางกับคนเก่ามา) ซึ่งตรงนี้เป็นหลักคร่าวๆ ไม่สามารถใช้ได้กับดวงทุกดวง เพราะอ่านดวง อ่านดาวต้องอ่านทั้งกระดานค่ะ


คนที่ผ่านการแต่งงานมาแล้วตามที่หมอดูว่ามา จึงไม่ได้มีความหมายว่าต้องผ่านพิธีแต่งงาน ผ่านการจดทะเบียนสมรส (แต่อาจจะใช่ก็ได้ ต้องดูดาวอื่นๆ ประกอบ เช่น บางดวงได้คู่เป็นม่ายและมีลูกติดมาด้วย) การจับคู่เป็นคนรักกันของคนสมัยนี้บางคน ก็มีการอยู่ร่วมกันโดยไม่แต่งงาน และใช้ชีวิตคู่ไม่ว่าจะอยู่ด้วยกันหรือต่างคนต่างอยู่แต่มาเจอกันบ้าง ตรงจุดนี้ถ้าหากคู่ของเจ้าของดวงเคยมีแฟนที่คบกันมานานๆ แล้วเลิกรากันไป ก็ถือได้ว่าอาจจะเป็น “คนที่เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว” ในทางโหราศาสตร์


มีลูกค้ารายหนึ่งเป็นผู้หญิงนำดวงคนรักและตัวเองมาให้ตรวจดู (ดูทางโทรศัพท์ เธอเป็นคนคุยกับดิฉัน ฝ่ายชายไม่ได้ฟังการสนทนาด้วย) เรื่องความรัก เป็นประเด็นหลักในการสนทนาของเธอ ดิฉันตรวจทั้งดูคู่สมพงศ์และเรื่องอื่นๆ เธอถามว่าลักษณะคู่ของคนรักของเธอเป็นอย่างไร ดิฉันก็บอกว่าท่าทางจะได้ของมือสอง แล้วถามเธอไปว่า "คุณเคยมีแฟนมาก่อนคนนี้แล้วมีอะไรกับมาเป็นระยะเวลาพอสมควรใช่ไหม" เธอหัวเราะดังแล้วตอบว่า “ใช่ค่ะ” ซึ่งรายนี้ เท่าที่มีข้อมูล ทั้งสองฝ่ายทำงานหาเลี้ยงตัวเองและอายุก็ไม่น้อยแล้วค่ะ


หลายคนไม่อยากได้คนที่มีอดีต คนที่มาตรวจดวงกับดิฉันบางรายบ่นๆ อยู่เหมือนกันว่า ไม่ชอบที่คู่เคยมีผู้หญิงที่คบๆ กันมาหลายคน  ถ้าใครที่มีปัญหาติดค้างในใจในประเด็นนี้ ก็อยากให้มองว่าอดีตนั้นเปลี่ยนแปลงไม่ได้แล้ว จะคิดให้สับสนเท่าไรๆ ก็ไม่ทำให้อะไรมันดีขึ้นมา


ว่าไปแล้วเราทุกคนก็ล้วนเวียนว่ายตายเกิดในสังสารวัฏมานานนักหนา ได้ผ่านการจับคู่กับใครต่อใครมามากมายนับไม่ถ้วน ไม่ได้เพียงเฉพาะชาตินี้เท่านั้น รวมไปถึงอดีตชาติที่ล่วงๆมาซึ่งมากมายเหลือคณานับ จะหาคนที่ไม่เคยเป็นคู่กับคนอื่นเลยนอกจากเราเท่านั้น ย่อมไม่มี ฉะนั้นควรมองในปัจจุบันดีกว่า เพราะเป็นสิ่งเดียวที่ทำได้ สร้างอนาคตได้ด้วยปัจจุบัน


เมื่อเขียนมาถึงตรงนี้ก็ต้องขอย้ำไว้ก่อน ว่าการมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานมีความเสี่ยงหลายอย่าง ในทางโลกก็มีการทำวิจัยว่าคู่ที่อยู่ก่อนแต่งมีอัตราการหย่าร้างสูงกว่าคู่ที่อยู่หลังแต่ง และคู่ที่อยู่กันตั้งแต่ยังเรียนมหาวิทยาลัยก็ยากเหลือเกินที่จะประคับประคองให้อยู่กันจนถึงได้แต่งงาน ฝ่ายที่เสียหายมากกว่าก็คือฝ่ายหญิง  ส่วนในทางธรรม ถ้าหากทั้งสองฝ่ายหรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังอยู่ในปกครองของพ่อแม่ ยังขอเงินพ่อแม่ใช้ ถ้ามีอะไรกันโดยที่ผู้ปกครองไม่อนุญาตก็ถือว่าศีลข้อกาเมสุมิจฉาจารฯ ขาดค่ะ


☆Aims Astro☆
aims5000@hotmail.com
สำหรับท่านที่สนใจดูดวง รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
http://sites.google.com/site/aimsastro/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 30 มิถุนายน 2008, 13:47 โดย star4life » บันทึกการเข้า

นโม วิมุตฺตานํ นโม วิมุตฺติยา     
ขอนอบน้อมแด่ท่านผู้หลุดพ้นแล้ว
ขอนอบน้อมแด่วิมุตติธรรมของท่านผู้หลุดพ้นแล้ว


     

"...ชีวิตนี้น้อยนัก  แต่ชีวิตนี้สำคัญนัก
เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อ  เป็นทางแยก
จะไปสูงไปต่ำ จะไปดีไปร้าย
เลือกได้ในชีวิตนี้เท่านั้น พึงสำนึกข้อนี้ให้จงดี
แล้วจงเลือกเถิด  เลือกให้ดีเถิด..."


จาก "ชีวิตนี้น้อยนัก"
พระนิพนธ์ในสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!