แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี
23 ตุลาคม 2019, 03:02 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว:
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน คำถาม: ๐๔๑ ดวงเมืองมีผลต่อดวงของเราบ้างไหม  (อ่าน 3495 ครั้ง)
Aims
คิดดี...พูดดี...ทำดี
ผู้ดูแลระบบ
ดาวจรัสแสง
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

คำตอบ: 587« เมื่อ: 14 พฤษภาคม 2009, 11:28 »

ถาม – ดวงเมืองมีผลอะไรกับดวงของคนในประเทศบ้างหรือไม่ครับ

ดวงเมืองย่อมมีผลต่อบุคคลที่อาศัยในดินแดนนั้นๆ ค่ะ การที่เราได้มาเกิดในประเทศนี้ ก็ย่อมหมายถึงเราได้ทำกรรมที่สมควรแก่เหตุของการเกิดบนผืนแผ่นดินไทย รวมถึงการได้รับอิทธิพลจากดวงเมืองเช่นกันค่ะ ดวงเมืองของเราเกิดขึ้นเมื่อวันที่ ๒๑ เมษายน ๒๓๒๕ เวลา ๐๖.๕๔ นาฬิกา ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ ๑ มาถึงวันนี้ก็เกือบ ๒๓๐ ปีแล้วค่ะ

เมื่อได้ตรวจดูดวงเมืองแล้ว ก็รู้สึกว่าบุคลิกภาพของดวงช่างคล้ายคลึงกับนิสัยของคนไทยส่วนใหญ่เสียจริงค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ลัคนาดวงเมืองสถิตราศีเมษ มีดาวอาทิตย์เป็นอุจน์กุมลัคน์ ดาวอาทิตย์เป็นเจ้าเรือนภพปุตตะ ซึ่งหมายถึงความสนุกสนาน ความบันเทิง ความรื่นเริง ซึ่งก็ตรงกับบุคลิกของคนไทยที่มีมาแต่ดั้งเดิมที่เป็นคนมีอัธยาศัยไมตรีจิต ชอบเสียงเพลง รักความบันเทิง สนุกสนาน ยิ้มแย้มแจ่มใส อย่างที่เรียกว่า “สยามเมืองยิ้ม” เลยค่ะ : D

ส่วนปัญหาที่ประเทศของเรามักประสบบ่อยๆ และมีผลกระทบต่อคนทั้งชาติคือปัญหาเศรษฐกิจ ก็ถูกบอกไว้อยู่ในดวงเมืองเช่นกันค่ะ เพราะตนุลัคน์และเจ้าเรือนมรณะคือดาวอังคารนั้น เป็นประในภพกดุมพะ แปลว่าตัวเองไปเสื่อมในเรือนการเงิน แต่สามารถเอาตัวรอดมาได้เรื่อยๆ เพราะเป็นทั้งประและราชาโชคในดวงเดียวกัน อ่านดาวทุกดวงประกอบกันแล้วได้ความว่า ประเทศไทยมักมีปัญหาการเงิน แต่พอเอาตัวรอดได้ ไม่ได้แย่มากนักเพราะมีคนช่วยเหลืออยู่ โดยเฉพาะการส่งสินค้าไปขาย และกำลังซื้อจากต่างประเทศที่เข้ามาใช้จ่ายในประเทศของเรา

เหตุที่เป็นเช่นนั้น เพราะดาวพฤหัสบดีที่เป็นเจ้าเรือนภพศุภะ (ที่พึ่ง) และวินาสน์ (ซึ่งเป็นเรือนที่ดาวศุกร์เจ้าเรือนการเงินของดวงเมืองไปลอยอยู่) มีความมั่นคง จึงทำให้สามารถเอาตัวรอดมาได้เรื่อยๆ แต่มาปีนี้ดาวพฤหัสบดีเดินแบบอ่อนกำลัง แปลว่าต่างชาติที่เคยเป็นลูกค้า หรือเคยให้หยิบยืมได้ เขาก็เดือดร้อนเหมือนกัน กำลังซื้อหดหาย เลยเป็นที่พึ่งของเราไม่ใคร่จะได้ คนไทยจึงต้องพึ่งตัวเองค่ะ เรื่องราวความเป็นไปในดวงเมือง ส่งผลต่อบุคคลที่อาศัยอยู่ ดังตัวอย่างที่ได้ยกมานี่เองค่ะ

ช่วงปีที่ผ่านมาลูกค้าหลายรายถามเกี่ยวกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือไม่ก็รถยนต์ ในรายที่ตรวจดวงแล้วว่าน่าจะมีปัญหา ดิฉันก็ให้ชะลอๆ ไว้ก่อน ทักไว้ตั้งแต่ต้นปี ๒๕๕๑ เพราะดวงเมืองไม่ค่อยดี เกรงว่าลูกค้าจะไม่ได้รับผลตอบแทนจากการทำงานดีเท่าเดิม ถ้าเป็นหนี้จะลำบาก ถึงวันนี้ก็นึกดีใจอยู่เหมือนกันที่เล่าเรื่องดวงเมืองให้ลูกค้าฟัง เพราะจะได้ไม่เป็นหนี้ในภาวะที่ฝืดเคือง

แต่มีสิ่งหนึ่งที่ดิฉันสังเกตได้ คือถึงแม้สถานการณ์จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ว่าบางคนกลับไม่ได้รับผลกระทบ มีบางรายที่ดิฉันตรวจดวงให้ กลับดวงขึ้นสวนกระแส บางรายลาออกจากงาน แล้วก็ได้งานใหม่ที่รายได้ดีกว่าเดิม ทั้งๆ ที่เป็นช่วงหางานยาก บางรายการเงินฝืดชักหน้าเกือบไม่ถึงหลัง แต่ก็มักจะมีรายได้อื่นๆ มาช่วยได้ทันเวลาเสมอ ก็เลยไม่ลำบาก พวกเขาเหล่านี้เป็นคนทำทาน รักษาศีล และภาวนา จึงกล่าวได้ว่า กรรมปัจจุบันของแต่ละคนก็สำคัญมากๆ ดวงเมืองส่งผลต่อสภาพที่แวดล้อมอยู่ได้ แต่กรรมดีของแต่ละคนก็ช่วยอุ้มชูเอาไว้ ทำให้ไม่ลำบาก และไม่จำเป็นต้องเป็นไปตามดวงเมืองเสมอไปค่ะ

ภาพรวมๆ ของปี ๒๕๕๒ ตามที่ตรวจดู เห็นว่าเป็นปีที่เราทุกคนต้องช่วยกัน ตามที่กล่าวไปแล้วว่ากำลังซื้อของต่างประเทศลดลง เป็นช่วงเศรษฐกิจหดตัว ธุรกิจหลายประเภทจะได้รับผลกระทบมาก หลายๆ คนต้องตกงาน บางคนยังมีงานทำ แต่ต้องทำงานมาก ได้เงินน้อย สิ่งที่พึงทำ เช่น ใช้จ่ายอย่างมีเหตุผล มีการสำรองเงินไว้ใช้จ่ายให้เพียงพอที่จะไม่ลำบาก นอกจากนี้ยังควรหันมาสนับสนุนสินค้าไทยด้วยค่ะ ท่านไหนที่พอจะมีกำลังไปเที่ยวต่างประเทศ ก็เปลี่ยนเป็นท่องเที่ยวไทย เงินทองจะได้หมุนเวียนอยู่ในประเทศ ตอนนี้ธุรกิจการโรงแรมและท่องเที่ยวก็ซบเซามาก หลายคนถูกเลิกจ้าง หลายคนถูกลดวันทำงาน

สำหรับท่านที่มีเพื่อนเป็นชาวต่างชาติ ท่านก็สามารถช่วยชาติได้ ด้วยการเชิญชวนให้เพื่อนๆ มาเยือนเมืองไทย จะได้มีผลในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ เพราะทุกอย่างมันเกี่ยวข้องกันไปหมด เช่น ถ้านักท่องเที่ยวน้อย คนขับแท็กซี่มีรายได้ลดลงเพราะไม่มีชาวต่างชาติใช้บริการ เขาก็จะซื้ออาหารของแม่ค้าขายข้าวแกงน้อยลง เมื่อขายอาหารไม่ค่อยได้ ลูกของแม่ค้าก็คงได้เงินไปโรงเรียนน้อยกว่าเดิม ฯลฯ เรียกว่าได้รับผลกระทบกันโดยถ้วนหน้าค่ะ

เมื่อกล่าวถึงดวงเมืองที่มีผลต่อดวงของเราไปแล้ว ก็ขอเสนอในทางกลับกันว่าดวงของเราก็มีผลต่อดวงเมืองด้วยค่ะ ดวงของแต่ละคนสร้างมาจากกรรมดีและกรรมชั่วที่ได้กระทำ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าพฤติกรรมต่างๆ ของเราชาวไทยมีผลอย่างยิ่งต่อชะตากรรมของบ้านเมือง

ยกตัวอย่างง่ายๆ ว่าถ้าหากเรามีแต่จิตใจโลภ ไม่คิดจะให้ หรือเร่าร้อนเพราะความเกลียดชัง อะไรใดๆ ก็ตาม เมื่อคนส่วนใหญ่ในชาติมีแต่อารมณ์อกุศล ยิ่งมีความดำมืดในใจมากเท่าไหร่ ประเทศไทยก็จะมีสภาพใกล้เคียงกับอบายภูมิมากขึ้นเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม ถ้าทุกคนร่วมกันทำใจให้เป็นบุญ มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ้อยทีถ้อยอาศัยซึ่งกันและกัน ทำทาน รักษาศีล เจริญสติปัฎฐาน เพื่อสร้างความสว่างด้วยพลังบุญให้กับประเทศไทยของเรา สถานการณ์ต่างๆ จะดีขึ้นได้ด้วยใจดีๆ ของพวกเราค่ะ

ทุกคนสามารถช่วยแก้ไขดวงเมือง จากร้ายไปดีได้ด้วยกรรมดีของตนเอง กุศลและอกุศลที่เราทำลงไปในชีวิตประจำวัน ไม่ได้มีผลเฉพาะแต่ตนเองเท่านั้น แต่ยังหมายถึงชะตากรรมของประเทศไทยด้วย การทำความดีทั้งในระดับของทาน ศีล และภาวนา จึงช่วยให้ผู้ที่ปฏิบัติเองพ้นทุกข์ และช่วยให้เมืองไทยร่มเย็นค่ะAims Astro

aims5000@hotmail.com
สำหรับท่านที่สนใจดูดวง รายละเอียดตามลิงค์ด้านล่างค่ะ
http://sites.google.com/site/aimsastro/
บันทึกการเข้า

นโม วิมุตฺตานํ นโม วิมุตฺติยา     
ขอนอบน้อมแด่ท่านผู้หลุดพ้นแล้ว
ขอนอบน้อมแด่วิมุตติธรรมของท่านผู้หลุดพ้นแล้ว


     

"...ชีวิตนี้น้อยนัก  แต่ชีวิตนี้สำคัญนัก
เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อ  เป็นทางแยก
จะไปสูงไปต่ำ จะไปดีไปร้าย
เลือกได้ในชีวิตนี้เท่านั้น พึงสำนึกข้อนี้ให้จงดี
แล้วจงเลือกเถิด  เลือกให้ดีเถิด..."


จาก "ชีวิตนี้น้อยนัก"
พระนิพนธ์ในสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.8 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!