แสงดาวส่องทางสร้างความหวัง...แสงธรรมเป็นพลังสู่ความดี

เรื่องราว => เว็บบอร์ดแสงดาวส่องทาง => : Sunday Child 29 June 2010, 06:14: ๕๙๕ สามีนอกใจเพราะความอ่อนแอ ตัดสินใจหย่า ดีกว่าครองตำแหน่งเมียหลวง
: Sunday Child 29 June 2010, 06:14
เขาตัดทางโน้นไม่ได้  ทางโน้นพูดอะไรมาก็เชื่อหมด

ดิฉันบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าถ้ามีทางโน้นก็ต้องไม่มีดิฉัน หรือถ้ามีดิฉันก็ต้องไม่มีทางโน้น  เขาไม่เคยเลือกดิฉัน

แต่งงานมา ๑๐ ปีจนถึงวันที่หย่าแต่ไม่มีลูกด้วยกัน  ดิฉันกำลังสร้างความเข้มแข็งให้ตัวเองโดยการกลับไปเรียนต่อ เพื่อให้ได้เลี้ยงตัวเองได้โดยไม่ลำบาก หากจะไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครอีก

สามีเก่ายังคงดูแลดิฉันตามข้อตกลงการหย่า ซึ่งไม่ได้มากมายอะไรและไม่ได้เป็นตัวเงินในเวลาที่จำกัด  เขาบอกว่าอยากได้ดิฉันกลับคืนมา  แต่ใจไม่แข็งพอที่จะหยุดทางโน้น

ดิฉันเคารพการตัดสินใจของตัวเอง แต่ยังอดรู้สึกขมขื่นบ้างไม่ได้ เพราะเขาเคยอนุญาตให้ทางโน้นมารังควานดิฉันผ่านเขา เช่น บอกเขาให้โทรมาหาดิฉันโดยหล่อนฟังอยู่ด้วย แล้วให้เขาบอกดิฉันว่าเขารักหล่อน

ถ้าเหตุการณ์นี้เป็นผลกรรมที่ดิฉันต้องชดใช้ ดิฉันก็อยากจะใช้เสียให้หมดแต่เดี๋ยวนี้  ดิฉันไม่เคยขอให้สามีกลับมาเลยนะคะหลังจากที่รู้ครั้งแรกแล้วขอให้กลับบ้านแต่เขาไม่ยอมกลับ  เพราะผู้หญิงคนนั้นรักเขามาก เขาไม่สามารถทิ้งมาได้  ดิฉันบอกเขาตลอดว่า คุณอยากทำอะไรก็ทำเถิด  เพราะในท้ายที่สุดแล้วคุณก็ต้องทำมันอยู่วันยังค่ำ แต่ถ้าคุณยังเลือกที่จะเหยียบย่ำดิฉันพร้อมทั้งลากเขามาทำร้ายดิฉันด้วย คุณก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมา เพราะดิฉันไม่ใช่สุนัขจนตรอกที่ต้องมาเฝ้ารอคุณด้วยความจงรักภักดี คุณจะกลับเมื่อไหร่ก็กลับ

ดิฉันอยากมีอนาคตที่มั่นคง ที่อยู่ได้ด้วยตัวเอง  ไม่อยากเอาชีวิตไปวางเอาไว้ในมือใครแล้วให้เขาเขวี้ยงดิฉันลงถังขยะอีกแล้วค่ะ

ดิฉันเกิดวันอาทิตย์ที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๒๑  เวลา ๒๓:๑๗

: Re: สามีนอกใจเพราะความอ่อนแอ ตัดสินใจหย่า ดีกว่าครองตำแหน่งเมียหลวง
: mayrin 1 July 2010, 16:16
ถ้าชีวิตคือ การเริ่มต้นใหม่เสมอ
ก็ขอให้เป็นการเริ่มต้นที่ดี  เป็นก้าวต่อไปที่เข้มแข็งขึ้นทุกทีของจิตนะคะ
ไม่มีใครเขวี้ยงเราลงถังขยะได้หรอกค่ะ
เพราะเรา "ไม่ใช่ขยะ" 
เรามีคุณค่าและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ผู้ครบถ้วนสะอาดด้วยศีล

หญิงที่ยอมละทิ้งเกาะแก้วกำบังภัยเวรของศีล  ละเมิดคู่ครองของรักของคนอื่น
และพยายามพิสูจน์ให้ภรรยาที่ชอบด้วยธรรมคิดว่า สามีรักตัวมากกว่า
เพื่อยืนยันถึงความมั่นคงที่ไม่มีอยู่จริง แท้จริงแล้วนั้นเป็นผู้ที่อ่อนแอยิ่งกว่า
ควรที่จะได้รับความเวทนาสงสาร ในทางเดินที่กำลังทอดลงสู่ความลาดต่ำในเบื้องหน้า


: Re: สามีนอกใจเพราะความอ่อนแอ ตัดสินใจหย่า ดีกว่าครองตำแหน่งเมียหลวง
: Sunday Child 3 July 2010, 20:15
คุณ Mayrin

ขอบคุณนะคะ  ดิฉันกำลังอยู่ในภาวะกล่อมใจตัวเองให้รู้แจ้งเห็นจริง  และเรียกความเข้มแข็งในการต่อสู้คนเดียวในอนาคตต่อ ๆ ไปอยู่ค่ะ

ดิฉันอยู่ต่างประเทศ  ครอบครัวเพื่อนฝูงที่รักก็อยู่เมืองไทยหรือที่อื่นกันหมด บางทีก็อดไม่ได้ที่จะวืด ๆ นะคะ

เวลานี้ดิฉันยังติดต่อกับสามีเก่าเท่าที่จำเป็น แต่เหมือนเขาจะพยายามหยอดทิ้งผ้าเช็ดหน้า ทอดสะพานขอกลับมาทุกที ดิฉันเลยเลิกฟังเรื่องอะไร ๆ ของเขาทุกเรื่อง  เพราะ ณ. วันนี้ดิฉันกลายเป็นคนอื่นไปแล้ว

ดิฉันไม่เคยโกรธแค้นผู้หญิงคนนั้น  ทราบดีว่าเขามีกรรมของเขา  และดิฉันก็มีกรรมของดิฉัน ดิฉันไม่เคยระรานเขาสักครั้ง  จะพูดกันดิฉันก็ไม่เคยจะพูดด้วย  ไม่อยากก่อกรรมให้มันยืดเยื้อค่ะ  เรื่องนี้คงต้องดูที่คนกลาง ซึ่งเขาอ่อนแอ และซื่อจนเซ่อจนเกินไป

บางทีความผูกพันมันก็ทำให้เราหวั่นไหว ใจอ่อน  แต่พอมาคิดถึงความโลเล บ้องตื้นที่เขาแสดงออกแล้ว ดิฉันต้องเบรคความหวั่นไหวนั้นไว้  เพราะมองไม่เห็นหนทางที่เราจะสู้เคียงบ่าเคียงไหล่เพื่ออนาคตด้วยกันต่อไปได้

ยังรักนะคะ แต่มันไม่ไว้ใจแล้ว

ตอนนี้ดิฉันเหมือนคนเพิ่งออกจาก ICU ยังไม่แข็งแรง  พระธรรมเป็นที่พึ่งของดิฉันได้ในเวลานี้  แต่กิเลสและความอ่อนแอจากเรื่องที่เกิดมันทำให้รู้สึกวืด ๆ โดยไม่มีทางเลือกค่ะ


Sorry, the copyright must be in the template.
Please notify this forum's administrator that this site is missing the copyright message for SMF so they can rectify the situation. Display of copyright is a legal requirement. For more information on this please visit the Simple Machines website.